Member Zone

ยินดีต้อนรับสู่เว็บ ครูสำลีดอทคอม

คลิปวีดีโอน้องไดมอนด์

หนังสือครูสำลี

book-banner

mksiteservice235x100

ครูสำลีบน Facebook

Krusamlee QR Code

qrcode

mksiteservice235x200

สถิติเว็บ-Web Statistic

  • Current Active Users1
  • Active Guests1
  • Active Registered0
  • Unique Visits Today77
  • Unique Visits Yesterday69
  • Visits This Week687
  • Visits Previous Week544
  • Total Articles212
  • New Articles This Week0
เพลง สระแอะ (ฉบับปรับปรุงใหม่)
คำร้อง-ทำนอง : สำลี รักสุทธี
ดนตรี : ปริยัติ นามสง่า
คาราโอเกะ : วีรศักดิ์ รักสุทธี (089-9429212)
เพลง ที่มาคูลี บอกเล่าความเป็นมาของชื่อเล่น "คูลี" ว่าเป็นมาอย่างไร
มาแล้วครับเพลง BBL หลังจากเกริ่นไว้เมื่อเห็นเพลงแรกออกไปปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของคุณครูทั่วประเทศ อีกเพลงหนึ่งกำลังติดตามมา คือ "๕ ขั้นตอนการ BBL" จากห้องบันทึกคูลี เรียบเรียงเสียงประสานโดย อ.ปริยัติ นามสง่า(ก๊อป) อ.หนุ่มไฟแรง จาก ม.ราชภัฎมหาสารคาม, กรุง (ลูกชาย) กีตาร์เสียงใส, ตัดต่อทำคาราโอเกะ (ครู Eddy) ลูกชาย และนักร้อง(ระดับรางวัลที่ ๑ ชุมทางเสียงทอง) คนเดียวกันครับ เชิญทัศนาและแชร์ตามสบายครับ
coverall ประกาศข่าวดี สำหรับครูที่ต้องการให้นักเรียนเก่ง อ่านออก เขียนได้ ผู้ปกครองที่อยากให้บุตรเก่ง เป็นอัจฉริยะ         ด้วยได้จัดทำสื่อขึ้นชุดหนึ่ง(ใหญ่)เพื่อแก้ปัญหาการอ่านและการเขียนให้เด็ก ตั้งแต่ระดับวัยเริ่มเรียนจนถึงชั้น ป. ๓ โดยได้ทดลองใช้กับนักเรียนในความรับผิดชอบและหลานมาแล้ว ผลปรากฏว่านักเรียนอ่านออกเขียนได้ทุกคน หลานสามารถอ่านออกตั้งแต่อายุ ๒ ขวบ ๔ เดือน ปัจจุบัน ๔ ขวบ อ่านได้คล่องในระดับ “เชี่ยวชาญ” สำหรับวัยของเขา         จุดประสงค์ เพราะรู้ว่า “ภาษาไทยคือหัวใจของการเรียนรู้” หากอ่านออก เขียนได้ก็จะทำให้เรียนวิชาอื่นเก่งไปด้วย ปัญหาที่พบคือนักเรียนไม่ชอบวิชาภาษาไทย ทั้งนี้เพราะไม่มีสื่อที่เร้าใจ สอดคล้องกับวัยและสมอง(Brain) ทำให้เด็กเบื่อ ไม่มีนิสัยรักการอ่าน  จึงได้จัดทำและพัฒนาให้สอดคล้องกับวัยและสมองของเด็กขึ้น ซึ่งแบ่งออกได้ดังนี้ อ่านข่าวต่อ...
banner seminar ขอเชิญร่วมอบรมสัมมนา "สอนอย่างไร ให้เด็กอ่านออก เขียนได้" (เป็นอัจฉริยะด้านภาษา อ่านได้ตั้งแต่วัยยังเด็ก)
บริษัท สำนักพิมพ์ พ.ศ. พัฒนา ร่วมกับ “ครูสำลี รักสุทธี” จัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อท่าน ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ โดยจัดอบรมสัมมนาการสร้างคนให้เก่ง ดี มีความเป็นอัจฉริยะ ใน วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม 2557
ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้อง ออดิทอเรียม ชั้น 1 อ่านข่าวต่อ...

 

Faq-banner

( 1 Vote ) 

ไม่วิตกกังวล  จะพ้นทุกข์

serius(ต่อจากตอนที่ 15) ไม่วิตกกังวล  (สร้างกำลังใจตนเอง)  ความวิตกกังวลเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน  และท่านผู้อ่านเองก็คงเคยเกิดความวิตกกังวลมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย  นักปราชญ์ทางจิตต่างยอมรับว่าความวิตกกังวลคือที่มาของความไม่มั่นใจในตนเอง  อันเป็นเหตุให้เกิดความท้อ Add a comment Add a comment

อ่านเพิ่มเติม...

( 1 Vote ) 

ลดละทิฎฐิบ้างสิ จะมีสุข

sadness(ต่อจากตอนที่ 14)
ลดละ (ทิฎฐิ)  เรื่องความสุขความทุกข์  เป็นเรื่องที่ต้องกล่าวถึงยืดยาว  ว่ากันให้ละเอียด  เพราะมีเหตุปัจจัยที่ก่อเกิดสุขทุกข์ได้มากมาย มนุษย์และสรรพสัตว์เกิดมาต้องมีทุกข์อันนี้เป็นสัจธรรมตามคำสอนพุทธ  เมื่อมีเกิดก็ต้องมีทุกข์  ไม่อยากทุกข์ก็ไม่ต้องเกิด  เมื่อรู้ความจริงเช่นนี้แล้วจะมามัวพูด  เขียนเรื่องทำให้หนีทุกข์  เรื่องทำให้เกิดสุข  หนีทุกข์หาสุขกันอยู่ทำไม

Add a comment Add a comment

อ่านเพิ่มเติม...

( 1 Vote ) 

"ไม่ยึด เพื่อยืดความสุข"

shout(ต่อจากตอนที่ 13)อย่ายึด(ตัวกูของกู)...ถ้าผู้อ่านติดตามงานเขียนเรื่องนี้ของผู้เขียนมาแต่ต้นคงพอมองเห็นและเข้าใจว่าผู้เขียนนั้นจะเขียนหรือกล่าวถึงเรื่องต่าง ๆ โดยอิงคำสอนของพุทธศาสนามาตลอด  ทั้งนี้เพราะผู้เขียนสนใจเรื่องศาสนาและเห็นว่าศาสนานั้นอุบัติขึ้นมาเพื่อแก่ปัญหาชีวิตให้มนุษย์  มนุษย์มีปัญหามาทุกยุคทุกสมัยยิ่งโลกเจริญด้านวัตถุมากขึ้นปัญหาก็ยิ่งมีมากขึ้น

Add a comment Add a comment

อ่านเพิ่มเติม...

( 1 Vote ) 

4happy

(ต่อจากตอนที่ 12)
rich1สุขตามแบบของคฤหัสถ์  4  ประการ
     ตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนาได้กล่าวถึงความสุขของคฤหัสถ์หรือคนครองเรือนไว้ว่ามีอยู่  4  ประการด้วยกัน  คือ
1.  สุขเกิดแต่ความมีทรัพย์
    2.  สุขเกิดแต่การจ่ายทรัพย์บริโภค
    3.  สุขเกิดแต่ความไม่ต้องเป็นหนี้
    4.  สุขเกิดแต่การประกอบการงานที่ปราศจากโทษ

Add a comment Add a comment

อ่านเพิ่มเติม...

bannerbuttom-1

bannerbuttom-2

bannerbuttom-3